Monday, 23/05/2022 - 00:23|

Chuyên đề ngoại khóa “Theo dòng lịch sử” và Hội thi Nghi thức Đội năm học 2018- 2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018- 2019 của trường THCS Tân Thái, thực hiện chương trình công tác Đôi và phong trào thiếu nhi năm học 2018- 2019 cuả liên đội trương THCS Tân Thái. Ngày 21/ 12/ 2018 liên đội  kết hợp với tổ xã hội tổ chức  chuyên đề ngoại khóa “Theo dòng lịch sử” và Hội thi Nghi thức Đội năm học 2018- 2019.

Hội thi nhằm giúp các em học sinh có thêm một sân chơi trí tuệ, hấp dẫn, bổ ích cho học sinh, đó là cuộc thi “Theo dòng lịch sử”, đó thực sự là một hội thi tìm hiểu lịch sử rộng lớn hơn, thu hút 191 em học sinh tham gia.

Qua hội thi này các em học sinh được tích lũy, được nâng cao hơn những kiến thức về lịch sử dân tộc, lịch sử quê hương, được rèn luyện thêm các kỹ năng nghiên cứu, trình bày các vấn đề lịch sử và quan trọng hơn là được bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, niềm tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước.

Bên cạnh đó Liên đội còn tổ chức hội thi Nghi thức Đội. Thông qua hội thi nhằm giúp đội viên nắm rõ và thực hành đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, chỉ huy đội giỏi, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời là dịp để đội viên thể hiện khả năng của mình và tự khẳng định mình trong quá trình rèn luyện, phấn đấu theo chương trình rèn luyện đội viên.