Monday, 23/05/2022 - 00:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thái

Đi tìm địa chỉ đỏ - Đền Gióng (Sóc Sơn - Hà Nội)

 

Nơi những đỉnh núi có tự bao giờ

                    Trang cổ tích sáng ngời câu huyền thoại

           Nơi làng Cháy vó ngựa còn in mãi

        Tre đằng ngà óng như lụa tằm tơ.

                                                   ( Trích “Sóc Sơn tình đất tình người”)

     Bốn câu thơ trên là những vần thơ đẹp viết về mảnh đất Sóc Sơn với những rặng tre đằng ngà đi vào sử sách và đáng quý hơn đó là mảnh đất của những trang cổ tích huyền thoại mà tiêu biểu nhất chính là Thánh Gióng. Từ ấu thơ, hình tượng Thánh Gióng đã in sâu vào tâm trí của con người Việt Nam, đặc biệt là các đền, miếu thờ cúng, các bài hát, lễ hội. Với mục đích giúp cho các em học sinh hiểu thêm về người anh hùng Thánh Gióng, về công cuộc chống giặc ngoại xâm của cha ông ta và nhằm trang bị cho các em những hiểu biết và kĩ năng sinh tồn trong cuộc sống, ngày 30 tháng 3 năm 2019 trường THCS Tân Thái đã tổ chức cho các em học sinh hành trình đến với di tích lịch sử Đền Gióng ( Sóc Sơn - Hà Nội).

    Đền Gióng nằm trên dãy núi Mã, trong vòng cung Tam Đảo, đây là nơi được cho là tích tụ mọi linh khí của trời đất. Tại quần thể di tích Đền Gióng, cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 200 học sinh trường THCS Tân Thái đã làm lễ dâng hương nhằm thể hiện sự tôn kính cũng như niềm tự hào về lịch sử dựng nước và giữ nước của các bậc tiền nhân năm xưa.

Đến với đền Gióng các em được tận mắt chứng kiến sự uy nghiêm, trầm mặc, tĩnh lại của không gian một ngôi đền nghìn năm tuổi. Các câu chuyện về Thánh Gióng và các vị thần cùng ra sức đánh giặc trong lúc đất nước đang cơn nguy biến đã để lại những cảm xúc khó tả cho thầy và trò trường THCS Tân Thái. Đặc biệt những di chỉ còn sót lại và những dấu vết thuở nào: ao nước không cạn, những bụi tre tương truyền giúp Gióng đánh tan quân xâm lược đã khắc sâu thêm những kiến thức của bài giảng trên lớp. Về với Đền Gióng, về với chốn linh thiêng, tôn thờ vị anh hùng của dân tộc, thầy và trò nhà trường càng thêm trân trọng những giá trị lịch sử, càng thêm hiểu thêm yêu mỗi cảnh sắc quê hương mình.

      Mỗi chuyến đi là một ngày để học, để mở rộng thêm vốn kiến thức đã có của mình, đến với khu di tích Đền Gióng đã cho các em học sinh hiểu biết thêm những trang lịch sử hào hùng của dân tộc.

     Chuyến đi đã diễn ra an toàn và thật nhiều cảm xúc. Hy vọng rằng sau chuyến đi này, các em sẽ có thêm động lực để học tốt hơn, tin tưởng vào chính mình để vượt qua những thách thức phía trước trong học tập và cuộc sống, nâng cao hơn nữa lòng tự hào về truyền thống yêu nước anh hùng của cha ông.

Một  số hình ảnh :

 

         Tập thể lớp 8A1 chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Thánh Gióng.

 

         Cô giáo và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại Tượng Thánh Gióng.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 1.574
Năm 2022 : 9.842