Monday, 23/05/2022 - 00:09|

Tuyên truyền An toàn giao thông và Giáo dục giới tính cho học sinh năm học 2019 -2020

Thực hiện chương trình năm học của trường THCS Tân Thái, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019- 2020, sáng ngày 28 tháng 8 năm 2019, Liên đội trường THCS Tân Thái tổ chức buổi Tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT) và Tuyên truyền giáo dục giới tính cho học sinh toàn trường.

Đến dự với buổi tuyên truyền có đồng chí Đồng Thị Quỳnh Anh - Phòng tuyên truyền Công an Huyện Đại Từ và đồng chí Hoàng Thị Quỳnh - Cán bộ Phòng giáo dục sức khỏe Trung tâm y tế huyện Đại Từ; các đồng chí trong BGH, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và 206 em học sinh tham dự.

Nhận thức được sự quan trọng trong việc tìm hiểu các kiến thức An toàn giao thông cho mọi người, tại buổi tuyền truyền, ngoài khái quát về tình hình giao thông hiện nay, học sinh trường THCS Tân Thái còn được truyền đạt một số kiến thức như: Biển báo hiệu giao thông đường bộ; hiệu lệnh của người điều khiển giao thông; cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi tham gia giao thông…Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến an toàn giao thông như: Người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; Đi sai phần đường và mức xử phạt…

Bên cạnh đó chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.Trong các năm học vừa qua Liên đội luôn có kế hoạch tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa nhằm cung cấp cho các em những hiểu biết cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống tội phạm vị thành niên nhằm trang bị cho các em những kiến thức cơ bản cần thiết. Như vậy, công tác giáo dục về giới tính và sức khỏe sinh sản là hết sức cần thiết.

Buổi chuyên đề An toàn giao thông và Giáo dục giới tính cho học sinh đã tuyền truyền đến các em học sinh nhằm giúp các em nắm vững hơn kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và giáo dục về giới tính cho các em học sinh để các em ngoài việc thực hiện tốt thì còn là 1 tuyên truyền viên giỏi tới bạn bè, gia đình và xã hội, để các em hoàn thiện tốt nhân cách người học sinh, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ .